Chủ nhật, Ngày 23/01/2022 06:12 AM
Main Image
Item 1 of 3
 

Thủy Nguyên: Hội nghị triển khai công tác tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

2021-05-05 | Huyện Thủy Nguyên
Chiều 05/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thủy Nguyên gặp gỡ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 để triển khai, hướng dẫn vận động bầu cử. Đồng chí Nguyễn Thành Lung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện dự chỉ đạo Hội nghị.
 
Các đại biểu dự Hội nghị
 
Hôi nghị đã nghe đồng chí Phạm Thành Sinh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện triển khai công tác tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, việc tổ chức vận động bầu cử phải đảm bảo công khai, dân chủ, bình đẳng; tạo không khí trao đổi thẳng thắn, cởi mở giữa người ứng cử và cử tri; không lợi dụng vận động bầu cử để tuyên truyền trái với Hiến pháp và pháp luật hoặc làm tổn hại đến danh dự, uy tín, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân...
Hình thức vận động bầu cử thông qua việc gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri tại hội nghị tiếp xúc cử tri ở các đơn vị bầu cử do Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp phối hợp với UBND cùng cấp tổ chức; trả lời phỏng vấn trên các phương tiện thông tin đại chúng; gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri cơ quan, tổ chức, đơn vị nơi người ứng cử công tác.
Về nội dung vận động bầu cử: người ứng cử trình bày ý kiến của mình về vai trò, nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của đại biểu HĐND; trình bày dự kiến chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; người ứng cử và cử tri trao đổi về những vấn đề cùng quan tâm; người ứng cử trả lời các câu hỏi của cử tri.
Thời gian tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử vận động bầu cử được tiến hành từ ngày công bố danh sách chính thức những người ứng cử và kết thúc trước thời điểm bắt đầu bỏ phiếu 24h (trước 7h ngày 22/5/2021).
 
Đồng chí Nguyễn Thành Lung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy,
Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện phát biểu tại Hội nghị
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Lung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đề nghị các ứng viên bám sát kế hoạch tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, bám sát tình hình kinh tế - xã hội của địa phương để xây dựng chương trình hành động của những người ứng cử cho sát với thực tế, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri.    
Nhấn mạnh, trong số các ứng viên đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 có những người lần đầu ứng cử đại biểu HĐND, đồng chí đề nghị Ủy ban Mặt trận tổ quốc, chính quyền các cấp và các ứng viên nêu cao trách nhiệm, thể hiện được bản lĩnh, vai trò của mình góp phần tổ chức thành công Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng huyện Thủy Nguyên ngày càng phát triển./.
Phòng VH&TT (thuynguyen.haiphong.gov.vn)
 
 
CÙNG CHUYÊN MỤC
WEBSITE TUYÊN TRUYỀN BẦU CỬ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 23/3/2021 do Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng cấp
Cơ quan chủ quản: Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng
Đơn vị quản lý & vận hành: Trung tâm Thông tin và Truyền thông
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Vũ Long - Giám đốc Trung tâm Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 62 Võ Thị Sáu, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng
Điện thoại: 0225.3757.388 * Email: sotttt@baucuhaiphong.gov.vn